Phục hồi da nhạy cảm với bước chăm sóc đúng cách

Hẳn nhiều chị em phụ nữ cũng đã nhận thức được rằng, da nhạy cảm là làn da cực kì khó tính, cực kì khó chiều , khó chăm sóc. Do đó, để có thể nuôi dưỡng và phục hồi da nhạy cảm, Bác sĩ Văn gợi ý các bạn một số vấn đề như sau:
phuc hoi da nhay cam


Đừng quên dưỡng ẩm cho da

Việc dưỡng ẩm cho da là công đoạn hết sức cần thiết, quan trọng đối với hầu hết các loại da. Và đối với làn da nhạy cảm, việc dưỡng ẩm cũng chính là "bước đệm" không thể thiếu. Đặc trưng của làn da nhạy cảm là thường mỏng manh, yếu và dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Do đó, việc giữ ẩm cho da nhạy cảm sẽ giúp da duy trì được sự ổn định, độ PH, độ ẩm trên da. Từ đó loại bỏ được những tác hại  từ môi trường lên da.

Hãy hạn chế trang điểm 

Thói quen trang điểm, vốn dĩ không tốt với bất cứ loại da nào  và đối với da nhạy cảm thì lại càng không tốt. Da nhạy cảm sẽ rất dễ kích ứng với cồn, màu nhuộm hóa học, hương liệu tổng hợp...có trong các sản phẩm trang điểm. Do đó, Việc trang điểm thường xuyên hoặc sử dụng các sản phẩm trang điểm không an toàn có thể khiến cho da nhạy cảm bị kích ứng, thậm chí lỗ chân lông bị bít tắc sinh ra mụn.

Nếu bạn là người thích trang điểm, thì lời khuyên tốt nhất là bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng trên da và sau mỗi lần trang điểm thì nên tẩy trang sạch với sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để loại bỏ đi lớp phấn trên da, giúp da sạch, thông thoáng và khỏe khoắn hơn.

Chống nắng cho da nhạy cảm

Như tôi đã nói, da nhạy cảm sẽ rất dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường và ánh nắng mặt trời sẽ gây nên những vấn đề nguy hại đối với da. Do đó, việc chống nắng cho da nhạy cảm là hết sức quan trọng và cần thiết.

Lời khuyên cho bạn là nên chọn cho mình sản phẩm chống nắng an toàn, uy tín và sử dụng nó mỗi ngày để bảo vệ làn da yếu mỏng manh của chính bạn. Thậm chí, trong những ngày có mây, râm mát thì khả năng da mặt cũng phải tiếp xúc với tia UV cũng là rất lớn. Do đó, việc "thủ sẵn" kem chống nắng trong túi là bí quyết bảo vệ da hết sức quan trọng.

Chế độ ăn uống điều độ

Một chế độ ăn giàu các chất ô xi hóa ví dụ vitamin A,C, E và các loại dầu thực vật tự nhiên hay dầu cá có thể giúp làn da phục hồi lại tình trạng khỏe mạnh.

Để phục hồi được làn da nhạy cảm, thì việc bạn cần làm là nên nuôi dưỡng làn da từ bên trong bằng chế độ ăn uống điều độ, đủ chất, giàu dưỡng chất. Nhờ việc nuôi dưỡng da từ bên trong này mà làn da yếu, làn da nhạy cảm sẽ nhanh chóng được phục hồi.

Artikel Terkait

Phục hồi da nhạy cảm với bước chăm sóc đúng cách
4/ 5
Oleh