Các sản phẩm dưỡng ẩm da phổ biến chị em nên biết

Dưỡng ẩm là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày ở mọi độ tuổi. Và nhiều chị em phụ nữ hiện nay cũng đã nhận thức được vấn đề này. Chính vì thế, mà có một số chị em phụ nữ đã gửi câu hỏi cho Bác sĩ Văn về vấn đề kem dưỡng ẩm này.
cac san pham duong am da pho bien

Đọc thêm:

 Kem dưỡng ẩm dạng gel

Các sản phẩm dưỡng ẩm da dạng gel thường có cấu tạo trong suốt, có thể có màu hoặc không. Thành phần chính thường bao gồm nước, alcohol hoặc chất béo dạng lỏng. Đặc điểm của kem dưỡng dạng gel là khi thoa lên da sẽ có cảm giác mát lạnh, dễ chịu và không bị bết dính, tuy nhiên nhược điểm của nó chính là bay hơi nhanh nên khả năng giữ ẩm cho da khá kém.

Đối với sản phẩm dưỡng ẩm da dạng gel thì chúng rất phù hợp với da dầu và da hỗn hợp bởi khả năng thẩm thấu nhanh và không gây nên sự bít tắc cho lỗ chân lông.

 Kem dưỡng ẩm dạng lotion

Lotion thường có dạng lỏng như nước hoặc đặc hơn một chút, chúng thường có màu trắng đục. Thành phần chính của lotion thường là các chất dạng bột được hòa tan trong nước. Xét về khả năng dưỡng ẩm, lotion có thể cấp nhiều độ ẩm hơn dạng gel và cũng không gây cảm giác dính nhớp khó chịu khi sử dụng. 

Lotion là giải pháp dưỡng ẩm tối ưu cho những ngày nóng bức hoặc vào thời điểm ban ngày khi da tiết nhiều mồ hôi. Làn da thích hợp nhất để sử dụng lotion là da thường và hơi khô một chút.

Dạng kem (cream)

Kem dưỡng ẩm có kết cấu đặc hơn emulsion, thành phần chính là nước và dầu không hòa tan trong nước cùng các dưỡng chất cần thiết cho da. Do chứa nhiều chất dưỡng hơn và có dạng đặc nên khi kem dưỡng thường tạo cảm giác dính (greasy) sau khi thoa.

Dưỡng ẩm dạng kem rất thích hợp sử dụng ban đêm để cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết cho da sau một ngày làm việc căng thẳng và cũng là lựa chọn tối ưu để sử dụng sau khi thoa serum nhằm “khóa” lại những dưỡng chất trong serum nhằm phát huy tối đa tác dụng nuôi dưỡng, cải thiện da. Kem dưỡng ẩm thích hợp cho những người có làn da khô đến rất khô và sẽ phát huy hiệu quả tối ưu nhất khi được dùng trong điều kiện khí hậu hanh khô của mùa đông.

Dạng emulsion

Emulsion cũng là một dạng kem dưỡng nhưng có kết cấu lỏng hơn kem, khả năng dưỡng ẩm cao hơn lotion nhưng thấp hơn dạng kem. Emulsion thường được sử dụng vào mùa hè giúp mặt da thông thoáng.

Emulsion đặc biệt phù hợp với làn da dầu và da hỗn hợp dầu vì ít gây cảm giác bí da hay nặng mặt. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người cũng dùng emulsion như một bước đệm để tăng thêm độ ẩm cho da trước khi thoa kem dưỡng.


Artikel Terkait

Các sản phẩm dưỡng ẩm da phổ biến chị em nên biết
4/ 5
Oleh