Thành phần Glutathion và công dụng làm trắng da

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ làm đẹp, những thành phần mới, phương thức mới không ngừng được ra đời đã tạo điều kiện cho những ước mong của các chị em phụ nữ trở thành sự thật. Trong đó có ước mong làm trắng da.
thanh phan glutathion va cong dung duong trang
Đọc thêm:

Phụ nữ nhất là phụ nữ Việt luôn mong muốn có được làn da trắng sáng, nhưng màu sắc của da lại được quyết định bởi nhiều yếu tố, bởi nhiều tác nhân. Và đó chính là nguyên nhân để ngành công nghiệp làm đẹp luôn có cơ hội để phát triển. Và 1 trong những thành tựu đáng chú ý đó là tìm ra được thành phần dưỡng trắng da Glutathion.

Glutathion là gì?

Công dụng chính của Glutathion là điều trị bệnh tăng nhãn áp, bệnh tim và hen suyễn. Trong quá trình cho các bệnh nhân sử dụng thuốc uống có chứa Glutathion thì các bác sĩ nhận ra rằng da của họ ngày càng trắng và trẻ hơn. Từ đó họ dần phát hiện ra 1 công dụng phụ của Glutathion là có khả năng dưỡng trăng, trẻ hóa làn da và nhờ vậy họ nhanh chóng ứng dụng thành phần này vào các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da trắng sáng.

Glutathion được tìm thấy trong gan và nó cũng được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Ăn chế độ ăn uống đầy đủ các loại trái cây và rau quả sẽ làm tăng lượng glutathion trong cơ thể.  

Công dụng của Glutathion

Ngoài công dụng điều trị các bệnh lý kể trên, Glutathion còn là hoạt chất quan trọng có chức năng miễn dịch. Nó kiểm soát tình trạng viêm, hoạt động giải độc cơ thể và chất chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do và tăng cường khả năng miễn dịch. 

Mặt khác, glutathion đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, bệnh tim, ung thư, mất trí nhớ, cũng như tổn thương cơ bắp, giúp kéo ngắn thời gian phục hồi, tăng sức mạnh và sức chịu đựng và thậm chí thay đổi chuyển hóa từ sản xuất chất béo để phát triển cơ bắp. Không có gì đáng ngạc nhiên khi người ra ca ngợi đây là một chất chống oxy hóa mạnh nhất.

Cơ chế tác dụng của Glutathion

Trong cơ thể của mỗi người Glutathion được sản xuất một cách tự nhiên. Tuy nhiên, trước tác động của một số yếu tố như  ăn uống thiếu chất, ô nhiễm, chất độc, thuốc, căng thẳng, chấn thương, nhiễm trùng và lão hóa đều có thể làm giảm hàm lượng glutathion.

Bổ sung glutathion kể cả đường uống, tại chỗ hoặc tiêm tĩnh mạch đều có thể giúp tăng cường khả năng cơ thể để tạo ra glutathion. Lý tưởng nhất, glutathion bổ sung sẽ được đưa vào dòng máu và đưa đến gan, sau đó sẽ tạo ra glutathion tự nhiên và đưa đến các tế bào khác.

Có ba cách: đường uống (viên uống glutathion), tại chỗ (bằng kem glutathion) và đường tiêm tĩnh mạch (chỉ được chỉ định bởi các chuyên gia thẩm mỹ). Và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn tự chọn cho mình cách sử dụng nó.
Artikel Terkait

Thành phần Glutathion và công dụng làm trắng da
4/ 5
Oleh