Những mối nguy hại trong các sản phẩm tẩy trắng da

Mong ước có được làn da trắng sáng là mong ước chung và dường như chưa bao giờ nguôi của chị em phụ nữ. Nhưng phương pháp làm trắng, cách dưỡng trắng ra sao cho an toàn thì lại ít chị em phụ nữ để ý đến.
moi nguy hiem cua tay trang da khong an toan
Đọc thêm

Và chính những sự "không để ý" của chị em phụ nữ mà vẫn tiềm ẩn những nguy cơ trong quá trình dưỡng trắng, tẩy trắng da. Thậm chí có những chị em phụ nữ mặc dù thấy được những nguy cơ từ việc tẩy trắng nhưng vì muốn có được làn da trắng nên bất chấp thực hiện cho bằng được.

Nguồn gốc của phương pháp tẩy trắng da nguy hại

Tẩy trắng da là khái niệm xuất phát từ thời kỳ Nữ hoàng Elizabethan. Ở thời kì này, màu trắng dủa da thường được đại diện cho vẻ đẹp và địa vị xã hội của một con người. Để có thể tẩy trắng da, người ta sử dụng bột Ceruse – một hỗn hợp gồm chì và giấm trắng – để trang điểm lên khuôn mặt, cổ và ngực.

Ở thời kì này, thành phần thủy ngân còn được sử dụng để rửa mặt, và được sử dụng như một hình thức thay da hóa học để làm cho da được mềm mại và tươi tắn hơn. Ở thời này, người ta chưa nghiên cứu được rằng những phương pháp làm đẹp của họ có ảnh hưởng và nguy hại như thế nào đối với da.

Phương pháp làm đẹp nguy hại đó vẫn tồn tại đến tận bây giờ...

Ngày nay, chúng ta đều biết những tác hại đáng sợ của thủy ngân và chì đối với cơ thể. Chúng ta nhận thức được rằng, chúng có khả năng gây nên những tổn thương và thiệt hại trên da nghiêm trọng. Chúng có thể gây nên các vấn đề như mụn trứng cá và bào mòn da, khiến cho bề mặt ngày càng mỏng dần đi. 

Tuy nhiên, vì tác dụng nhanh chóng của chúng mà nhiều chị em phụ nữ vẫn bất chấp những nguy cơ đó, và bất chấp để sử dụng chúng trong các phương pháp làm đẹp. Những cơ sở da liễu thiếu uy tín đã đánh vào mong muốn này của hầu hết chị em phụ nữ và đưa ra những lời hứa trắng da, mịn da sau 5-7 ngày. Những cơ sở sản xuất mỹ phẩm không uy tín sử dụng những thành phần này vào trong các sản phẩm của chính mình.

Và những hệ lụy phía sau đó thì rất dễ để có thể thấy được dẫn chứng. Những phụ nữ bị hủy hoại da do sử dụng kem trộn sản phẩm tẩy da, lột da không đảm bảo. Làn da của phụ nữ Việt dần bị giết chết bởi những thành phần độc hại kể trên.

Lời khuyên của tôi đối với các chị em phụ nữ là: Làn da trắng đẹp luôn là mong ước, đó là điều hiển nhiên. Nhưng trắng thế nào, trắng ra sao thì cũng cần hết sức lưu ý. Đừng bất chấp bằng mọi cách để có được làn da trắng. Hãy tôn trọng tiến trình thay đổi của da, từ đó nuôi dưỡng da khỏe từ sâu bên trong. Những hệ lụy của việc sử dụng mỹ phẩm hay các phương thức tẩy trắng độc hại là rất nặng nè. Hy vọng lời khuyên của tôi sẽ được các chị em phụ nữ lắng nghe.


Artikel Terkait

Những mối nguy hại trong các sản phẩm tẩy trắng da
4/ 5
Oleh