Muốn da chậm lão hóa, hãy ngừng ngay 2 thói quen gây hại này

Lão hóa da là tình trạng da bị già hóa dưới tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Và những nguyên nhân được nhắc tên sau đây là những tác nhân vô cùng quen thuộc nhưng lại gây hại vô cùng.
thoi quen khien da bi lao hoa
Đọc thêm:

Một Bác sĩ nổi tiếng tại Mỹ đã làm thử nghiệm trên 186 cặp sinh đôi cùng trứng để chứng minh cho những tác hại của thuốc lá đối với làn da. Ở nhóm 1, là những người có thói quen hút thuốc lá và nhóm 2 là không sử dụng thuốc lá. Sau thử nghiệm, vị Bác sĩ này đã thu được kết quả như sau:

- Ở nhóm 1, những người thường xuyên hút thuốc lá sẽ có nhiều nếp nhăn, kể cả nếp nhăn nông và sâu, xuất hiện những đốm sắc tố không đều màu. Ngược lịa, ở nhóm 2 - những người không sử dụng thuốc lá thì tình trạng da gần như đối lập, da ít nếp nhăn, ít sạm màu và tất nhiên màu da sẽ tươi tắn và tươi trẻ hơn rất nhiều.

Sau kiểm nghiệm, vị bác sĩ này đã lên tiếng cảnh báo đến "hội những người mê thuốc lá" rằng, hãy vứt ngay điếu thuốc trên tay trước khi làn da trở nên già hóa và cả những nguy cơ về ung thu da đang rình rập với thói quen độc hại này.

Không sử dụng kem chống nắng

Kiểm nghiệm được sử dụng để chứng minh cho công năng bảo vệ da của kem chống nắng là họ sẽ đưa 2 cánh tay của cùng một người với màu da và sức khỏe tương đương nhau. Một bên cánh tay họ sử dụng kem chống nắng và một bên thì không. Và đưa hai cánh tay đó ra ngoài ánh nắng mặt trời.

Đối với cánh tay không sử dụng kem chống nắng thì chỉ khoảng sau 10 phút màu da bắt đầu có những biểu hiện như nóng, đỏ. Khi để lâu hơn ( khoảng gần 60 phút) thì hiện tượng cháy nắng bắt đầu xuất hiện. Riêng cánh tay có sử dụng kem chống nắng (chỉ số SPF 35) thì không xảy ra bất cứ hiện tượng nào và đến hơn 2 tiếng sau khi phơi nắng cánh tay có sử dụng kem chống nắng cũng không bị cháy nắng.

Từ hai ví dụ tôi đưa ra ở trên có thể thấy hai nguyên nhân tia nắng mặt trời và thuốc lá, có thể gây nên tình trạng lão hóa da nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn đang sở hữu hai thói quen xấu này và đó chính là nguồn gốc của sự già hóa da nghiêm trọng.

Qua bài viết này, lời khuyên của tôi dành cho các bạn là hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá cũng như tập cho mình thói quen sử dụng kem chống nắng cho da để bảo vệ da khỏi những tác nhân gây lão hóa.
Artikel Terkait

Muốn da chậm lão hóa, hãy ngừng ngay 2 thói quen gây hại này
4/ 5
Oleh