Đặc trưng của làn da Châu Á

Ở mỗi không gian địa lý, môi trường khác nhau, làn da của con người có những biểu hiện, tính chất khác nhau. Và hiểu rõ đặc trưng, tính chất loại da của mình sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng da.
dac trung cua lan da chau a
Đọc thêm:

Và đó chính là lý do mà Bác sĩ Văn chia sẻ cùng các bạn những đặc trưng nổi bật của làn da Châu Á- môi trường mà chúng ta đang sống. Dựa vào những đặc trưng tính cách này mà chúng ta sẽ có những sự điều chỉnh, những bước chăm sóc da phù hợp.

 Đặc trưng nổi bật của làn da Châu Á

Do yếu tố di truyền, làn da người châu Á có xu hướng tiết nhiều dầu hơn so với người da trắng, lượng sắc tố tăng giảm thất thường và tùy thuộc vào điều kiện tiếp xúc với ánh nắng, năng lượng ánh sáng laser, phản ứng viêm,…Do đó, làn da Châu Á được đánh giá là phức tạp hơn, đỏng đảnh và nhạy cảm hơn.

Tăng sắc tố da ở người Châu Á

Vì phức tạp và nhạy cảm hơn nên làn da châu Á thường gặp các vấn đề về sắc tố da nhiều hơn so làn da của người châu Âu. Người dân Đông Nam Á được xem là có lượng sắc tố da chỉ ít hơn so với chủng tộc Châu Phi nên thường gặp phải tình trạng nám da và tăng sắc tố sau viêm.

 Nám là những mảng da có lượng sắc tố cao hơn vùng da lân cận, thường xuất hiện ở mặt và trở nên trầm trọng hơn khi bệnh nhân phơi nhiễm với bức xạ mặt trời. Nám da thường xuất hiện ở phụ nữ có thai do sự thay đổi nồng độ hormone trong thai kỳ. 

Tăng sắc tố sau viêm là tình trạng những mảng da có kích thước to hay nhỏ đột ngột gia tăng lượng sắc tố melanin sau một tổn thương hoặc kích ứng với tác nhân hóa chất, bức xạ. Không giống như nám, tăng sắc tố sau viêm dễ điều trị hơn và có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Giảm sắc tố da

Bệnh bạch biến là một trình trạng bệnh lý mà các tế bào miễn dịch tấn công hệ thống sắc tố của da, làm xuất hiện những mãng da trắng trên niêm mạc ở vùng môi, da, bộ phận sinh dục. Bệnh bạch biến tương đối phổ biến ở các chủng tộc ở khu vực Nam Á. Bệnh bạch biến đôi khi khởi phát sau những bệnh mãn tính như: tiểu đường, bệnh tuyến giáp, addision, thiếu máu ác tính,…

Da tiết nhiều dầu nhờn và mụn nhiều hơn

Do khí hậu nóng, ẩm thất thường kết hợp với độ ẩm không khí cao, lượng dầu ở làn da châu Á được sản xuất nhiều hơn, tạo điều kiện cho khuẩn mụn phát triển. Ở một số nước Châu Á, điều kiện kinh tế chưa phát triển kèm theo đó là khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng da cũng như những kiến thức cơ bản về chăm sóc da của phụ nữ chưa nhiều đã khiến cho tình trạng mụn phát triển mạnh và khó kiểm soát hơn. Và cũng chính vì không biết cách chăm sóc, bảo vệ da mà tình trạng da bị mụn, các vấn đề sau mụn như sẹo, vết thâm, sạm da...tàn phá cũng trở nên phổ biến hơn ở những người Châu Á.

Artikel Terkait

Đặc trưng của làn da Châu Á
4/ 5
Oleh