Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Kem chống nắng rất cần thiết cho da, nhưng có phải loại da nào sử dụng loại kem chống nắng nào cũng phù hợp không. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về việc sử dụng kem chống nắng phù hợp.

lua chon kem chong nang phu hop voi tung loai daĐọc thêm:

Dầu khiến da luôn rít nhờn vì vậy cần lựa chọn dòng sản phẩm ít dầu để đảm bảo bề mặt da không bít tắc. Các thành phần như xyclomethicon và dimethicone có khả năng hấp thụ nhờn, đảm bảo tác dụng chống nắng nhưng vẫn giữ được độ thông thoáng cho da.

Da mụn nên chọn kem chống nắng ra sao?

Da mụn đòi hỏi sản phẩm kem chống nắng không gây bít tắc lỗ chân lông. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn. Da mụn nên lựa chọn kem chống nắng chứa các thành phần ít có nguy cơ nhạy cảm cho da, tốt nhất nên sử dụng nhóm kem chống nắng vật lý. Chú ý rửa sạch lớp kem chống nắng vào buổi tối hoặc thoa lớp kem mỏng vừa đủ để vừa bảo vệ da nhưng không gây nguy cơ bít tắc lỗ chân lông.

Chọn kem chống nắng cho da khô

Kem chống nắng cho da khô nên có thêm tính năng dưỡng ẩm. Các thành phần bổ sung rất hữu ích như glycerin, ceramide, acid hyaluronic,…giúp nuôi dưỡng và cấp nước cho lớp biểu bì, đảm bảo tính năng chống nắng và giữ ẩm đồng thời.

Da nhạy cảm nên dùng kem chống nắng ra sao?

Các loại kem chống nắng được phân làm ba nhóm: kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý hoặc kết hợp cả hai. Các thành phần hoạt chất chứa trong kem chống nắng hóa học có khả năng hấp thụ vào da và gây kích ứng đối với da nhạy cảm. Trong khi kem chống nắng vật lý, tạo lớp bao phủ trên bề mặt da, không hấp thụ vào da, ít có nguy cơ phản ứng hơn. Các loại kem chống nắng vật lý có thể được nhận biết nhờ 2 thành phần chủ yếu là kẽm oxit và titan oxit.

Kem chống nắng cho da lão hóa

Da lão hóa có cấu trúc collagen và elastin suy yếu gây xuất hiện nếp nhăn, rối loạn sắc tố da, đồi mồi,…Vì vậy, kem chống nắng có bổ sung các thành phần dinh dưỡng chống lõa hóa như vitamin C, collagen, acid hyaluronic,..sẽ rất hữu ích cho da.

Da tối màu

Làn da tối màu có lượng sắc tố melanin cao, giúp bảo vệ da trước tác động tia bức xạ cao hơn so với làn da sáng màu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa da được bảo vệ hoàn toàn. Da vẫn cần phải cần đến sự trợ giúp của kem chống nắng. 

Vấn đề thường gặp ở làn da tối màu khi sử dụng kem chống nắng là những vệt trắng do kem để lại tạo nên sự khác biệt lớn giữa vùng da có thoa kem và vùng da còn lại, đây là nhược điểm lớn nhất của nhóm kem chống nắng vật lý. Vì vậy, bạn có thể ưu tiên sử dụng nhóm kem chống nắng hóa học

Da sáng màu

Da sáng màu dễ bị cháy nắng hơn các nhóm da khác. Vì vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn 30, thường xuyên thoa lại kem cứ sau mỗi 2-3 giờ.


Artikel Terkait

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da
4/ 5
Oleh