Quy trình dưỡng trắng, chăm sóc da 7 bước đạt chuẩn y khoa (phần 2)

Ở bài viết trước, Bác sĩ Văn đã hướng dẫn chị em 4 bước để chăm sóc da đúng chuẩn, và ở bài viết hôm nay, tôi sẽ kết thúc chủ đề này với 3 bước còn lại nhé.
cham soc da 7 buoc
Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp cho làn da bạn sáng khỏe, mịn màng hơn
Đọc thêm: 

Bước 5: Sử dụng sản phẩm kem dưỡng cho mắt riêng biệt 

Như chúng ta đã biết, da trên cơ thể của chúng ta mỏng nhất là ở vùng quanh mắt, tiếp đến là phần da mặt. Và da của chúng ta sẽ dày dần từ mặt xuống phía dưới cơ thể. Chính vì lý do đó mà các hãng mỹ phẩm mới thường sản xuất những sản phẩm chăm sóc da riêng biệt giữa mặt và body, Bởi độ dày của da trên hai phần này là hoàn toàn khác nhau. Những sản phẩm dành cho da mặt thì phải dịu nhẹ hơn, an toàn hơn do đó nó dường như sẽ không đủ sức để tác động lên da của cơ thể.

Ngược lại, những sản phẩm chăm sóc body thì thường quá mạnh, do đó khi sử dụng lên da mặt thì rất dễ gây nên kích ứng trên da. Đối với vùng mắt cũng vậy, vì đây là bộ phận có bề mặt da mỏng nhất nên những sản phẩm dành cho mặt rất có thể sẽ gây kích ứng đối với vùng da quanh mắt. Thêm vào đó, vùng da quanh mắt thường xuất hiện sớm những dấu hiệu lão hóa (vết chân chim, vết nhăn, khô da...). Do đó, hãy đầu tư cho mình một sản phẩm kem dưỡng mắt riêng biệt để đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc da.

Đọc thêm: 
Bước 6: Kem dưỡng ẩm cho da

Nếu không muốn da bị bong tróc, nứt nẻ hay phải đối diện với tình trạng da lão hóa sớm thì hãy cấp ẩm thường xuyên cho da bằng các sản phẩm kem dưỡng ẩm. Việc cấp ẩm thường xuyên cho da sẽ giúp da bạn mềm mịn, trẻ khỏe hơn.

Bước 7: Đừng quên chống nắng

Chống nắng là bước quan trọng nhất trong các liệu pháp chăm sóc và trị liệu da. Dù da bạn là da trắng hay làn da sậm màu thì việc thoa kem chống nắng đều đem lại công dụng cho da. Đó là ngăn ngừa và hạn chế những tác động gây hại lên da của tia cực tím, ngăn ngừa được nguy cơ collagen bị bẻ gãy dưới da

Artikel Terkait

Quy trình dưỡng trắng, chăm sóc da 7 bước đạt chuẩn y khoa (phần 2)
4/ 5
Oleh