Tôi muốn dưỡng trắng da mặt cấp tốc, liệu có được không?

Một bạn nữ gửi câu hỏi về cho Blog Bác sĩ Văn nhờ giải đáp, chúng ta cùng đọc câu hỏi của bạn và góp ý cho bạn bằng cách để lại bình luận, góp ý cuối bài nhé.
duong trang da cap toc
Dưỡng trắng da cấp tốc liệu có ổn?
" Chào Bác sĩ Văn,
Cháu mới biết đến Blog của Bác qua lời giới thiệu của bạn. Vậy nên, hôm nay cháu muốn nhờ Bác Văn chia sẻ giúp cháu vấn đề cháu đang thắc mắc ạ.

Cháu tên là Linh, năm nay cháu 19 tuổi và đang đi học. Cháu có quen một anh qua mạng và ngày 20 tháng 10 tới đâu, anh ấy hẹn cháu gặp mặt lần đầu. Cháu đã đồng ý với anh ấy rồi nhưng cháu rất tự ti về làn da của mình. Gương mặt cháu không được xinh lắm, thêm nữa làn da của cháu lại khá là đen. Thành ra, giờ cháu rất muốn tìm cách để dưỡng trắng da cấp tốc. Còn không đến 10 ngày nữa là đến ngày 20 tháng 10 rồi. Bác sĩ Văn có cách nào dưỡng trắng nhanh không ạ?"

Cháu Linh thân mến,

Động lực và lý do dưỡng trắng của cháu thật sự rất chính đáng. Nhưng nếu cháu hỏi Bác sĩ Văn rằng có cách nào để chỉ trong vòng 7 ngày tới mà có thể dưỡng trắng da được thì Bác Văn rất tiếc là Bác không có cách nào giúp cháu được.

Lý do Bác sĩ Văn không làm được là bởi vì, như Bác sĩ Văn đã có chia sẻ trước đó, thì việc dưỡng da phải tuân theo những quy luật tái sinh tự nhiên của da.  Bác sẽ chia sẻ cho Linh về tiến trình của da, để Linh biết rằng, việc thay đổi da, nhất là về màu sắc da không phải là việc một sớm, một chiều. 

Mỗi tế bài da của chúng ta đều tuân thủ theo một tiến trình thay đổi nhất định. Làn da của chúng ta cũng có chu trình sống như những cuộc đời khác. Mỗi một tế bào cũng được tích góp, gây dựng, trải qua nhiều bước phân chia tế bào khác nhau, tế bào da mới được hình thành, trưởng thành khỏe mạnh và cuối cùng chúng cũng già đi theo thời gian và bị đào thải thành những lớp da chết, nhường chỗ cho những tế bào da mới được hình thành.

Mỗi một tế bào da, cũng như tiến trình thay đổi của da thường diễn ra trong khoảng 28-30 ngày, cũng có thể sớm hơn tùy thuộc vào độ tuổi. Tuổi càng trẻ thì các tế bào da càng khỏe và quá trình thay đổi của da cũng có thể diễn ra sớm hơn (có thể khoảng 20 ngày) và càng nhiều tuổi thì khoảng cách thay đổi này càng dài ra.

Điều này cũng có nghĩa cần ít nhất 20 ngày để da chúng ta có những sự "xê dịch" bằng việc thay đổi tế bào cũ bằng những lớp tế bào mới. Và da cần 7-8 tuổi để chứng minh cho bạn thấy là chúng đã thay đổi.

Do đó, khi dưỡng trắng da, tuyệt đối không nóng vội, không sử những sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất lột tẩy, làm trắng da chỉ trong 3-5 ngày. Và cũng nhờ vào tiến trình "thay da" này, các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm an toàn cho da, tránh việc làm hại da bởi những sản phẩm nhái, hàng giả, hàng lột tẩy.

Vì da của chúng ca cần ít nhất 1 tháng để có thể thay đổi bằng một lớp tế bào mới, cần ít nhất 2 tháng để chúng ta nhận thấy được sự khác biệt về màu da, những biến đổi của da. Do đó, nếu trong 7 ngày mà muốn trắng thì chỉ có thể nhờ đến kem trộn, hóa chất tẩy da chứ cỡ như Bác sĩ Văn thì chịu rồi đó Linh.

Nhưng Linh ơi, nếu chỉ vì muốn đẹp một lần mà cháu đánh đổi làn da, để dùng những sản phẩm kem trộn, kem có chứa hóa chất thì hậu quả thế nào Bác Văn nghĩ cháu cũng đã có nghe. Vậy nên, hãy chăm sóc da tốt, làn da khỏe là làn da đẹp cháu nhé. Chứ không nhất thiết cứ phải trắng mới đẹp cháu ạ. Nếu cháu để ý, cháu có thể thấy rằng, nhiều hoa hậu, người đẹp thế giới là người gốc Phi với làn da đen láy. Vậy cớ sao cháu không nuôi dưỡng da cho khỏe, việc gì mà bất chấp dùng kem tẩy da đúng không Linh.

Với hơn nữa, Bác sĩ Văn thấy rằng, nếu cậu trai kia thương cháu, mến cháu thật lòng thì họ sẽ mến vì tính cách, vì con người cháu chứ không phải vì làn da trắng hay đen Linh nhé. Vậy nên, nói như ngôn ngữ của tụi cháu bây giờ là gì ấy nhỉ. À, là "không phải xoắn" nha Linh.

Chúc cho buổi gặp mặt của cháu diễn ra thật tốt đẹp Linh nhé. ( Sau vụ này, chắc Bác sĩ Văn chuyển qua tư vấn tình yêu luôn quá các bạn ơi :D)

Xem thêm:

  

Artikel Terkait

Tôi muốn dưỡng trắng da mặt cấp tốc, liệu có được không?
4/ 5
Oleh