Thấm đẫm tình người trong mỗi lần thiện nguyện

Hôm nay, Bác sĩ Văn không muốn viết về những vấn đề chuyên môn, mà đơn giản chỉ là muốn chia sẻ cùng các bạn khoảnh khắc khó quên trong chuyến đi thiện nguyện.
tinh nguoi tham dam trong moi lan thien nguyen
Tôi học được nhiều bài học từ những chuyến đi thiện nguyện
Bác sĩ Văn cũng tâm niệm rằng "đời cho đi thì sẽ nhận lại", vậy nên khi có cơ hội, tôi thường tham gia vào các hoạt động tình nguyện, thăm khám bệnh cho bà con vùng sâu vùng xa. Tôi nghĩ đó là cách mà tôi có thể giúp ích cho xã hội, cho bà con quê mình.

Tôi nhận thấy rằng sau mỗi lần thiện nguyện, tôi và bạn bè, đồng nghiệp đều học được những bài học quý giá. Các bạn cũng sẽ đồng ý với Bác sĩ Văn khi nhìn thấy cảnh những đứa trẻ chân đất, mặt mũi lấm lem, quần áo xộc xệch, ánh mắt chăm chăm nhìn về phía chúng tôi như đang chờ đợi một cái gì đó...mắt tôi cay cay. 

Tôi thầm nghĩ, còn nhiều người khó khăn, cuộc sống này còn éo le với họ và nghĩ mình thật may mắn và mình cần phải làm nhiều thứ để trả nợ cho đời, để đền đáp lại cái việc duyên nợ đã cho mình được đủ đầy hơn những đứa trẻ hay những người dân quê nghèo khổ kia.

Mỗi một chuyến đi, Bác sĩ Văn đều mong muốn thăm khám cho thật nhiều bà con - những người không có điều kiện tiếp cận với y khoa hiện đại. Cấp thuốc và giúp họ thoát khỏi những bệnh tật ngặt nghèo. Những lúc nhìn thấy nụ cười của họ khi được thăm khám, Bác sĩ Văn lại càng được tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm nghị lực để tiếp tục nghề nghiệp của mình.

Từ những chuyến đi thiện nguyện, Bác sĩ Văn như thấy cái nghề, cái nghiệp của mình thêm có ý nghĩa, vì nó giúp được nhiều người, giúp được những bà con nghèo ở những vùng đất xa xôi. Đây cũng chính là mong muốn mà Bác sĩ Văn đã từng ao ước từ những ngày còn bé.

Qua những chuyến đi thiện nguyện này, Bác sĩ Văn được nghe kể thêm những câu chuyện hay, những hoàn cảnh thấm đẫm nước mắt: Đó là câu chuyện của gia đình của cậu bé mà cả cha và mẹ đều nằm một chỗ vì bệnh thấp khớp không có điều kiện chữa trị, để rồi một mình cậu bé 12 tuổi phải bươn chải kiếm sống, làm trụ cột cho cả gia đình. Đó là câu chuyện của người anh trai bỏ học đi làm thuê để kiếm tiền cho em gái chữa bệnh...và còn rất rất nhiều những câu chuyện thấm đẫm tình người khác.

Bác sĩ Văn tin rằng, khi các bạn cho đi thì các bạn sẽ nhận được lại rất nhiều, nhận lại được sự cảm thông, sẻ chia, nhận lại tình yêu, sự quý mến, niềm tin của những số phận nhỏ ở mọi nơi và trên hết là nhận được những tình người nơi đây. 

Cám ơn những chuyến thiện nguyện thấm đẫm tình người. Xin lỗi vì hôm nay không viết đúng chuyên ngành da liễu, nếu các bạn muốn đọc bài thì có thể xem thêm các bài trên blog.

Xem thêm:


BS. Nguyễn Thành Văn
Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!Artikel Terkait

Thấm đẫm tình người trong mỗi lần thiện nguyện
4/ 5
Oleh