Tâm tư của một nam bác sĩ chuyên về da liễu

Có người hỏi bác sĩ Văn rằng, là một nam-bác-sĩ, có thấy bất tiện không khi theo đuổi lĩnh vực da liễu và hơn thế nữa là đi sâu về phần chăm sóc, dưỡng trắng da - vấn đề thường gặp nhiều ở phụ nữ.
bac si nguyen thanh van
Bác sĩ Nguyễn Thành Văn chuyên sâu về lĩnh vực da liễu
Hôm nay, nhân một ngày chẳng có dịp gì đặc biệt, bác sĩ Văn cũng muốn trải lòng mình, tâm tư vài thứ theo cách mà mấy bạn trẻ bây giờ hay gọi là "sống ảo". Biết đâu, qua những tâm tư này, các bạn lại có được chút ít kinh nghiệm hay kiến thức gì đó.

Nguồn cội của việc lựa chọn nghề y

Tôi sinh ra ở miền Tây, cái thời của tôi mọi thứ còn khó khăn hơn bây giờ rất nhiều. Kinh tế khó khăn, dẫn đến những điều kiện về y tế, về cơ sở vật chất không được như bây giờ. Sống ở vùng sông nước, nên khả năng được tiếp cận với y tế của bà con cô bác lại càng ít hơn.

Vậy nên, tôi đã luôn ở ước trở thành bác sĩ để có thể phần nào giúp đỡ cho bà con quê mình, mà trước hết là cho chính gia đình mình, cho cha mẹ, anh chị em, ông bà của tôi. Rồi mong ước đó trở thành hiện thực và cũng nhờ sự tin tưởng của nhiều bà con, mà tôi đã làm được khá nhiều thứ. Tất cả những tình nghĩa đó đối với tôi thật sự rất quan trọng. Nó là động lực rất lớn giúp tôi vượt qua mọi khó khăn để sống với nghề của mình.

Tại sao lại chọn da liễu?

Tôi học và hiện tại vẫn đang là một bác sĩ Đa khoa. Trong các đợt thăm khám bệnh cho bà con vùng sâu vùng xa hay ở các chương trình khác nhau của cơ quan. Tôi đều đóng vai trò là một bác sĩ Đa khoa. Nhưng chuyên sâu nhất là về vấn đề da liễu và nhất là về chăm sóc, dưỡng trắng da.

Bởi một thực tế có thể dễ dàng nhận thấy rằng, phần đông chị em phụ nữ quê tôi đều rất ưa thích làm đẹp và nổi tiếng về làn da đẹp, trắng trẻo mịn màng. Các bạn đã từng nghe qua câu khen "Gái miền tây da đỏ hây hây" chưa?

Và cũng xuất phát từ cái danh tiếng đó mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải các vấn đề về da, gặp phải những hệ lụy của việc sử dụng sản phẩm dưỡng trắng, sử dụng kem trộn. Và đó cũng là lúc, bác sĩ Văn nghĩ mình cần phải có biện pháp can thiệp, cần phải đưa ra những kiến thức liên quan đến làm đẹp da, để phần nào hạn chế số lượng bệnh nhân gặp phải các vấn đề về da mỗi ngày. 

Xem thêm:


BS. Nguyễn Thành Văn
Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!

Artikel Terkait

Tâm tư của một nam bác sĩ chuyên về da liễu
4/ 5
Oleh