Muốn da khỏe mạnh, đừng quên giải độc cho cơ thể

Mỗi ngày, thông qua nhiều con đường như ăn uống, tiếp xúc...cơ thể chúng ta phải chịu nhiều tác động khác nhau từ môi trường bên ngoài. Có những tác độc, những tiếp xúc sẽ giúp cơ thể phát triển theo hướng tích cực nhưng cũng không ít những tác động khiến cho cơ thể bị tổn thương và từ đó gây hại lên da. Vậy nên nhu cầu giải độc cho cơ thể là điều mà bác sĩ Văn khuyên các bạn thực hiện thường xuyên.
muon da khoe manh dung quen giai doc co the
Nên giải độc cơ thể thường xuyên để có được làn da khỏe mạnh
Nguyên nhân khiến cơ thể bị đầu độc?

Nếu hỏi các bạn câu hỏi này, thì rất nhiều người sẽ dễ dàng giải đáp được. Một thực tế hiện nay mà mỗi người trong chúng ta gặp phải đó là thực phẩm bẩn, nguồn nước bẩn, môi trường không khí ô nhiễm, sự phát triển của các loài vi khuẩn gây bệnh...tất cả những yếu tố đó đều có khả năng tác động, gây hại lên cơ thể chúng ta.

Mà da lại là một bộ phận gắn liền với cơ thể , là "bộ mặt" bộc lộ tất cả những tính chất của một cơ thể sống. Do đó, khi cơ thể bị đầu độc, bị làm tổn thương thì da chính là bộ phận đầu tiên bộc lộ những biểu hiện của bệnh. Tôi có những ví dụ thường thấy rằng, nhiều người vẫn quan điểm da nhiều mụn, da xấu thường xuất phát từ nguyên nhân là gan yếu hoặc gan thận đang bị bệnh gây nên.

Từ đó, có thể thấy nếu bạn muốn có được một làn da đẹp, khỏe mạnh thì dĩ nhiên bạn phải nắm vững những bí quyết giúp giải độc cho cơ thể một cách hiệu quả.

Bí quyết giải độc cơ thể

Ăn nhiều các loại rau xanh rậm lá: Để tăng cường lượng trái cây và rau củ mỗi ngày, hãy bắt đầu bữa trưa với một đĩa salad lớn làm từ các loại rau xanh rậm lá và rau củ sống khác như cà rốt, ớt chuông… trước khi bắt đầu món chính. Các loại rau xanh này cũng có tác dụng hỗ trợ thải độc rất tốt.

 Uống nhiều nước mỗi ngày: Nước lọc cũng là phương thuốc thải độc đơn giản và hiệu quả. Bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày, tương đương với khoảng 2 lít nước. Nhưng nếu tập luyện hoặc thời tiết nóng bức, bạn có thể uống nhiều hơn để tống khứ các chất độc trong cơ thể ra ngoài.

 Uống nước ấm với chanh: Mỗi sáng thức giấc, bạn hãy uống một cốc nước ấm với vài lát chanh tươi hoặc vắt vài giọt chanh. Đây là cách dễ dàng nhất giúp cơ thể thải độc mỗi ngày. Tính kiềm trong quả chanh hỗ trợ chức năng gan đào thải độc tố, lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.

 Sinh tố rau xanh:Với tính kiềm, sinh tố rau củ như cải xoăn, cải bó xôi... là đồ uống thải độc hiệu quả. Các chất vitamin và chất khoáng trong đó sẽ cân bằng tính axit và tính kiềm của cơ thể.

 Ăn trái cây khi bụng rỗng: Bạn có biết cơ thể chỉ mất 20-30 phút để tiêu hóa hết lượng trái cây nhất định? Ăn trái cây lúc bụng rỗng sẽ mang lại hiệu quả thanh lọc, thải độc rất tốt. Nếu bạn chỉ ăn trái cây tráng miệng, cơ thể sẽ tiêu hóa tinh bột, protein, chất béo trước khi đến lượt trái cây.

 Uống trà thảo mộc: Các loại trà thảo mộc như gừng, quế, cần tây, bạc hà có tác dụng tăng cường đào thải độc tố trong cơ thể. Sau mỗi bữa ăn, bạn có thể thưởng thức một ly trà để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Đồng thời, trà thảo mộc còn giúp bạn tránh ăn vặt vào ban đêm.

Xem thêm:


BS. Nguyễn Thành Văn
Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!


Artikel Terkait

Muốn da khỏe mạnh, đừng quên giải độc cho cơ thể
4/ 5
Oleh