Lời nói của khách hàng khiến tôi tỉnh ngộ

Tiếp tục lại là một câu chuyện của một bạn nữ gửi tới blog bác sĩ Văn với mong muốn là đem đến niềm tin cho những chị em phụ nữ về một làn da trắng sáng.
loi noi cua khach hang khien toi tinh ngo
Có được làn da trắng sáng, mịn  màng là điều mà chị em phụ nữ hằng ao ước
Chào bác sĩ, em tên Thảo, hiện đang là nhân viên văn phòng cho một cty chuyên về mỹ phẩm. Hôm nay, em muốn chia sẻ câu chuyện của mình, về chặng đường đi tìm làn da trắng sáng để như một minh chứng cho nhiều bạn, chị gái khác rằng mọi nỗ lực rồi sẽ được đền đáp.

"Nó mà được tuyển vô cty mỹ phẩm là may rồi"

Đó là câu nói của một chị đồng nghiệp ở cty cũ khi em báo tin em được nhận vào cty mỹ phẩm (cty hiện tại em đang làm). Nguyên nhân khiến mọi người trong cty cũ chọc em như vậy là bởi vì em khá "tomboy". Từ phong cách ăn mặc, đến chuyện làm đẹp em đều rất "con trai". 

Từ nhỏ đến lớn, em rất ít khi biết đến chuyện son phấn, mỹ phẩm chứ nói gì đến chuyện biết chăm sóc, làm đẹp da. Vậy nên em được cái "đen từ đầu tới chân", Dáng người, khuôn mặt của em thì không đến nỗi, theo như mọi người hay chọc thì "trừ cái da đen ra thì chịu khó nhìn cũng được". Mà đối với công việc trước đây của em ( về kĩ thuật) nên ngoại hình em cũng không quan trọng lắm.

Hành trình quyết tâm dưỡng trắng da của em bắt đầu từ lúc em rời công ty cũ và vào làm cho cty về mỹ phẩm. Thời gian đầu, do em chủ yếu làm trong văn phòng, không tiếp xúc nhiều với khách hàng nên mọi chuyện đều êm thấm. Hơn nữa, tính em không thích (hoặc lười) nên em ít khi sử dụng mỹ phẩm, kể cả mỹ phẩm của cty mình. Em hay bảo thủ nói với mọi người rằng "em muốn đen, đẹp tự nhiên". Mấy chị trong cty ai cũng "bó tay" với em.

Rồi vào dịp cty mở thêm chi nhánh mới, em cũng thuộc top đại diện cho cty đến tham dự lễ khai trương. Trong buổi lễ đó, vì được giới thiệu là một trong số đại diện của cty nên em cũng tham gia vào công tác tư vấn cho khách hàng về một số sản phẩm dưỡng trắng. Nhưng rồi, khi em đang tư vấn công dụng dưỡng trắng, chăm sóc da của sản phẩm thì một chị khách hàng đã cất tiếng "Em có sử dụng sản phẩm của cty em không? em nói là sản phẩm có tác dụng dưỡng trắng mà da em lại đen như vậy thì làm sao chị tin được?". Thực sự lúc đó, em không biết nói gì hơn, đứng như trời chồng và hoàn toàn bị động trước vị khách hàng thẳng thắn. Rồi chị đồng nghiệp chạy lại tiếp lời cho em, rằng "em là nhân viên trông kho của chi nhánh mới, chứ không phải là nhân viên chính thức của cty".

Sau buổi đó, em không chỉ mất mặt với khách hàng, mà còn bị sếp khiển trách. Đó cũng là bài học đắt giá mà em nhận được. Cũng kể từ đó, nhận thức của em về làm đẹp hoàn toàn thay đổi

Đừng cho rằng, không tiếp xúc với khách hàng thì không cần trắng, đẹp

Em tin rằng, có rất nhiều chị em khác cũng đã và đàn thờ ơ với nhan sắc của chính mình. Có những người (trong đó có em) đã từng nghĩ rằng, em làm việc văn phòng, suốt ngày ngồi văn phòng nên cần gì phải đẹp. Đẹp cũng có ai ngắm đâu?

Đó quả là những suy nghĩ tai hại, bởi vì không phải ai cũng có thể chỉ làm một chỗ, ngồi một vị trí mãi được, có lúc chúng ta sẽ gặp phải những tình huống ngoài dự định và vẻ bề ngoài luôn cần thiết cho những trường hợp đó.

Hơn nữa, đã là phụ nữ thì luôn cần đẹp, mà làn da trắng lại là chuyện cần được chú ý nhất là đối với quan điểm đẹp của người Việt mình. Chúng ta đẹp không phải để ai ngắm mà cho chính chúng ta, cho chính hình ảnh cá nhân của chúng ta. Vậy nên, các chị em phụ nữ nếu có ai đang có suy nghĩ giống em trước đây thì hẳn là phải suy nghĩ lại.

Từ sau câu nói của chị khách hàng kia, em bắt đầu tỉnh ngộ và bắt đầu hành trình đi tìm làn da trắng sáng của chính mình. Là một người có hiểu biết, có học hành và hơn nữa là làm trong cty về mỹ phẩm. Em biết cách lựa chọn cho mình những sản phẩm uy tín, chính hãng, tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Mục tiêu đầu tiên của em là da phải thật sự khỏe, da phải được cung cấp những dưỡng chất cần thiết nhất để trẻ, đẹp, để mịn màng. Rồi những sản phẩm chính hãng cũng sẽ giúp dưỡng trắng da ngay từ bên trong mà không chứa quá nhiều chất độc hại gây tổn thương da. Các chị em cũng nên nhớ rằng, muốn có làn da trắng chưa đủ mà da phải khỏe khoắn nữa, do đó hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc an toàn, đừng nên bất chấp sử dụng kem trộn để làm trắng. Vì những chất độc có trong kem trộn sẽ gây hại cho da rất nhiều.

bây giờ, em đã thoát ra khỏi hình bóng của một "chàng trai đen tuyền" và thay vào đó là cô nàng cá tính, tươi trẻ, khỏe khoắn. Em hy vọng, câu chuyện làm về hành trình dưỡng trắng da của em sẽ tạo thêm chút ít động lực và phần nào làm thay đổi quan điểm của các chị em phụ nữ trong câu chuyện làm đẹp.

Xem thêm:


Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!
BS. Nguyễn Thành Văn


Artikel Terkait

Lời nói của khách hàng khiến tôi tỉnh ngộ
4/ 5
Oleh