Những vấn đề THƯỜNG GẶP của phụ nữ bước sang tuổi 30

Bác sĩ Văn thường nghe mọi người nói đùa rằng, đối với đàn ông thì tuổi 30 là độ tuổi "chín muồi" nhất. Lúc đó đàn ông có những nét thu hút nhất như công việc ổn định, thành đạt, sự phát triển toàn diện về thể chất...Nhưng ngược lại đối với phụ nữ 30 lại là lứa tuổi "già" và thường phát sinh những vấn đề về da đáng lo ngại.
nhung van de thuong gap cua phu nu buoc qua tuoi 30
Phụ nữ bước qua tuổi 30 thường phải đối mặt với nhiều tình trạng tiêu cực về da
Theo tự nhiên, da của phụ nữ thường băt sđầuc ó những "bước chuyển" nhẹ ở tuổi 25, những dấu hiệu ban đầu được manh nha trong thời điểm này ( cũng có trường hợp tình trạng lão hóa da diễn ra sớm hơn) và ở tuổi 30, da bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên như nếp nhăn, khô, chảy sệ, màu da kém sắc, không đều màu, da mất đi sự căng mịn của thuở con gái. Và khi độ tuổi càng lớn thì da cũng sẽ dần "già" đi theo thời gian.

Lão hóa da

Lão hóa da là hiện tượng da bạn có dấu hiệu chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, thâm, sạm đen do nám và tàn nhang…. Đây là những dấu hiệu để bạn nhạn biết khi bước sang tuổi 25. Nhưng cũng có bạn khi mói 20 tuổi đã có những dấu hiệu lão hóa do không quan tâm bảo vệ và chăm sóc da. Khi tuổi càng cao dấu hiệu lão hóa càng biểu hiện rõ rệt hơn.
Khi bước sang tuổi 25: da bạn sẽ bắt đầu có sự thay đổi về màu da, da mỏng, khô hơn…Khi sang tuổi 27: da bạn khô hơn và bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn mờ đặc biệt bắt đầu xuất hiện các đốm nâu, sạm mờ do sự xuất hiện của nám và tàn nhang. Khi sang tuổi 30 các dấu hiệu lão hóa càng ngày càng biểu hiện rõ rệt nếp nhăn trở nên nhiều và dài hơn, da bạn chảy xệ, các đốm nám và tàn nhang càng đậm màu hơn…

Nám da

Nám da là một bệnh lý thông thường ngoài da, dưới sự xuất hiện của các đốm tròn hay các mảng màu sậm, nâu, sạm đen trên gò má do sự tích tụ, tập trung của các sắc tố melanin sâu dưới bề mặt da.
Đối tượng thường bị nám là những phụ nữ sau sinh, hay khi bạn bước sang tuổi lão hóa, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lúc nắng gắt, hay sự lạm dụng các loại mỹ phẩm lột tẩy làm trắng da…

Trên đây là một số vấn đề về da xảy ra nhiều nhất khi bạn bước sang tuổi 30-tuổi lão hóa. Qua đó, ta thấy được tầm quan trọng của việc chăm sóc da từ trong ra ngoài và bảo vệ làn da của mình bằng những phương tốt nhất và thích hợp nhất. 

Nguyên nhân lão hóa da sớm

Nguyên nhân đầu tiên gây nên lão hóa da chính là tuổi tác, như đã nêu ở trên khi bước qua tuổi thanh xuân vấn đề bạn không thể tránh khỏi chính là các nhiều tuổi vấn đề về da, khi bạn càng nhiều tuổi da bạn cũng yếu dần theo thời gian gây nên hiện tượng lão hóa da. Đây là một quy luật tự nhiên không thể thay đổi, nhưng nó đến sớm hay muộn lại phụ thuộc vào sự chăm sóc da của bạn.

Thứ hai: do sự rối loạn nội tiết. Khi bạn căng thẳng, stress, hay áp lực công việc quá lớn và kéo dài cũng sẽ làm rối loạn hệ nội tiết gây nên sự biến đổi không đáng có về da.

Thứ ba: do chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý. Khi bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, nhiều chất béo và uống nhiều đồ uống có ga, rượu bia,… nó sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm, hơn thế nữa đây là tác nhân gây mụn trứng cá, làm suy yếu hệ thống bảo vệ làn da khỏi những tác động bên ngoài gây nên những bệnh về da không đáng có.

Ngoài ra, những tác động của môi trường: ánh nắng gắt, bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây nám da, tàn nhang và thúc đẩy quá trình lão hóa da sớm hơn so với quy luật của tự nhiên. hay việc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp hay quá lạm dụng mỹ phẩm cũng đều làm đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đặc biệt bạn lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm có chất hóa học, kem lột tẩy sẽ làm da bạn mỏng và yếu dần sẽ giúp các tác nhân xấu ngoài môi trường xâm nhập vào da dễ dàng hơn.

Xem thêm:


Chúc các bạn luôn khỏe đẹp!
BS. Nguyễn Thành VănArtikel Terkait

Những vấn đề THƯỜNG GẶP của phụ nữ bước sang tuổi 30
4/ 5
Oleh